โปรดอ่านก่อนใช้งาน

คำอธิบายในคู่มือการใช้งานนี้
ข้อมูลและข้อควรระวัง

คำอธิบายในคู่มือการใช้งานนี้

ข้อมูลและข้อควรระวัง

การเรียนรู้ทั้งชีวิต

Nikon เชื่อใน “การเรียนรู้ทั้งชีวิต” จึงให้การสนับสนุนด้านผลิตภัณฑ์และการศึกษาเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง โดยคุณสามารถค้นหาข้อมูลต่างๆ ที่อัพเดตอยู่เสมอผ่านทางเว็บไซต์ต่อไปนี้:

ขอแนะนำให้เยี่ยมชมเว็บไซต์เหล่านี้เพื่อรับทราบข้อมูลล่าสุดของผลิตภัณฑ์ เกร็ดความรู้ต่างๆ คำถามที่พบบ่อย (FAQ) และคำแนะนำทั่วไปเกี่ยวกับการผลิตภาพและการถ่ายภาพดิจิตอล รับข้อมูลเพิ่มเติมได้จากตัวแทนของ Nikon ในเขตพื้นที่ของคุณ โปรดไปที่เว็บไซต์ด้านล่างนี้เพื่อดูข้อมูลสถานที่ติดต่อ
https://imaging.nikon.com/

ก่อนถ่ายภาพสำคัญ

ก่อนถ่ายภาพในโอกาสสำคัญ (เช่น งานแต่งงานหรือก่อนพกพากล้องไประหว่างเดินทางท่องเที่ยว) ให้ทดลองถ่ายภาพดูก่อนเพื่อให้แน่ใจว่ากล้องทำงานเป็นปกติ Nikon จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายหรือการสูญเสียผลประโยชน์ที่อาจมีสาเหตุมาจากการทำงานผิดปกติของผลิตภัณฑ์

ใช้เฉพาะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยี่ห้อ Nikon เท่านั้น

กล้อง Nikon COOLPIX ได้รับการออกแบบด้วยมาตรฐานสูงสุด ประกอบด้วยวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่ซับซ้อน มีเพียงเฉพาะอุปกรณ์เสริมอิเล็กทรอนิกส์ยี่ห้อ Nikon เท่านั้น (รวมถึงเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ แบตเตอรี่ อะแดปเตอร์ AC และสาย USB) ซึ่งได้รับการรับรองจาก Nikon ให้ใช้ร่วมกับกล้องดิจิตอลของ Nikon โดยผลิตขึ้นและผ่านการทดสอบรับรองแล้วว่าสามารถทำงานได้ตามข้อกำหนดด้านการปฏิบัติงานและความปลอดภัยของวงจรอิเล็กทรอนิกส์
การใช้งานอุปกรณ์เสริมอิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ใช่ยี่ห้อ NIKON อาจทำให้กล้องชำรุดเสียหายและทำให้เงื่อนไขการรับประกันของ NIKON สิ้นสุดลง
แผ่นซีลฮอโลแกรมที่ระบุว่าอุปกรณ์เสริมนี้เป็นผลิตภัณฑ์ Nikon ของแท้จะติดอยู่บนแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบรีชาร์จโดยเฉพาะ

การใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบรีชาร์จของบริษัทอื่นที่ไม่มีแผ่นซีลฮอโลแกรมของ Nikon อาจรบกวนการทำงานปกติของกล้องหรือทำให้แบตเตอรี่ร้อนเกินไป เกิดประกายไฟ โป่งบวม หรือรั่วได้
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมยี่ห้อ Nikon กรุณาติดต่อผู้แทนจำหน่าย Nikon ที่ได้รับการแต่งตั้งในเขตพื้นที่

เกี่ยวกับคู่มือการใช้งาน

เป็นไปตามประกาศกฎหมายลิขสิทธิ์

ภายใต้กฎหมายลิขสิทธิ์ ห้ามใช้รูปถ่ายหรือสื่อบันทึกชิ้นงานที่มีลิขสิทธิ์ที่สร้างจากกล้องถ่ายรูปโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ถือลิขสิทธิ์ ทั้งนี้มีข้อยกเว้นที่อนุญาตให้ใช้ในงานส่วนบุคคลได้ แต่โปรดทราบว่าอาจมีการจำกัดการใช้งานแม้กระทั่งการใช้งานส่วนบุคคล ในกรณีที่เป็นรูปถ่ายหรือสื่อบันทึกของงานนิทรรศการหรือการแสดงสดต่างๆ

การทิ้งและกำจัดอุปกรณ์เก็บข้อมูล

การลบภาพหรือการฟอร์แมตอุปกรณ์เก็บข้อมูล เช่น การ์ดหน่วยความจำ ไม่ได้เป็นการลบข้อมูลรูปภาพต้นฉบับออกโดยสมบูรณ์ บางครั้งไฟล์ภาพซึ่งลบทิ้งไปแล้วในอุปกรณ์เก็บข้อมูลที่โยนทิ้งไปสามารถเรียกกลับคืนได้ด้วยการใช้ซอฟต์แวร์ที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป ทั้งนี้อาจเป็นผลทำให้ข้อมูลภาพส่วนบุคคลถูกนำไปใช้ด้วยจุดประสงค์ที่มุ่งร้าย การรับประกันความเป็นส่วนบุคคลของข้อมูลนี้เป็นความรับผิดชอบของผู้ใช้

ก่อนการทิ้งหรือการเปลี่ยนมือเจ้าของอุปกรณ์เก็บข้อมูล ควรแน่ใจว่าได้รีเซ็ตการตั้งค่าของกล้องทั้งหมดแล้วในเมนูตั้งค่า [ใช้ค่าตั้งจากโรงงาน] หลังจากรีเซ็ตแล้ว ให้ใช้ซอฟต์แวร์ทางการค้าลบข้อมูลทั้งหมดทิ้ง หรือฟอร์แมตอุปกรณ์ในเมนูตั้งค่า [ฟอร์แมตการ์ด] จากนั้นเก็บบันทึกข้อมูลภาพซึ่งไม่ได้เป็นข้อมูลส่วนบุคคล (เช่น ภาพท้องฟ้าปลอดโปร่ง) เข้าไปใหม่ให้เต็มอุปกรณ์เก็บข้อมูลนั้น เมื่อลงมือทำลายการ์ดหน่วยความจำ ควรกระทำด้วยความระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายหรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นต่อทรัพย์สินต่างๆ ได้